Home » Ẩm thực Quảng Ngãi » Tỏi Lý Sơn có mấy loại và giá bán bao nhiêu một kg?

Tỏi Lý Sơn có mấy loại và giá bán bao nhiêu một kg?

Tỏi Lý Sơn

 

Tỏi Lý Sơn là loại tỏi quý ở Việt Nam, được trồng trên đất đảo Lý Sơn, vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động núi lửa và sự bồi đắp của cát biển, đá san hô biển tạo nên. Với sự đặc biệt về thổ nhưỡng và kinh nghiệm trồng tỏi truyền thống từ bao đời nay của người dân trên đảo đã làm cho tỏi Lý Sơn có hương vị rất đặc biệt, mà tỏi ở các địa phương khác trong cả nước không có được.

 

Tỏi Lý Sơn có mùi thơm rất dễ chịu, dịu ngọt, ít cay và nồng. Người dân Quảng Ngãi có thói quen dùng tỏi Lý Sơn để chế biến làm gia tăng mùi vị cho các món ăn hằng ngày; tỏi cũng có thể ngâm với giấm, với đường hoặc ăn sống trực tiếp, ngâm với mật ong, rượu… để dùng, nhằm tăng cường hệ miễn dịch… Tỏi Lý Sơn đã trở thành một trong những biểu tượng văn hóa của người dân Lý Sơn nói riêng, vùng đất Quảng Ngãi nói chung.

 

Tỏi Lý Sơn có mấy loại và giá bán bao nhiêu một kg?

Tỏi Lý Sơn khá nổi tiếng và là thương hiệu của vùng đất Quảng Ngãi, để mua được tỏi Lý Sơn chính hiệu bạn cần phải thật sự hiểu biết về sản phẩm đặc sản này vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tỏi từ nơi khác rao bán lấy thương hiệu tỏi Lý Sơn nhưng thực chất là không phải.

phan-biet-toi-ly-son

Vì sao như thế, vì tỏi Lý Sơn được trồng trên vùng đất có thổ nhưỡng tốt là đảo Lý Sơn, vùng đất khác biệt so với các nơi khác, vì thế cho ra lượng tỏi có chất lượng cao, nhiều chất dinh dưỡng cao hơn, hỗ trợ tốt cho sức khỏe nhiều hơn. Và đặc biệt sản lượng tỏi hằng năm không nhiều mà vì thế để mua được tỏi Lý Sơn chính hiệu là điều khá khó cho người tiêu dùng.

Tỏi Lý Sơn nhiều tép hay tỏi 1 tép (tỏi cô đơn) nhận dạng đặc trưng nhất của giống tỏi nơi đây là củ tỏi nhỏ, tép nhỏ, rễ nhiều. Khi ăn thì ít nồng, thơm, dễ ăn hơn so với các loại tỏi từ nơi khác.

Tỏi Lý Sơn được phân ra thành nhiều loại tỏi như sau:

  • Tỏi thường nhiều tép 
  • Tỏi đen nhiều tép (tỏi trắng được lên men tự nhiên để trở thành tỏi đen)
  • Tỏi cô đơn (tỏi 1 tép)
  • Tỏi đen cô đơn (tỏi đen 1 tép được lên men tự nhiên)

Sản lượng tỏi được sản xuất hàng năm không nhiều nên vì thế giá bán trên thị trường cũng giao động theo mùa, nếu bạn đang cần mua tỏi Lý Sơn chính hiệu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi  – Cam kết cung cấp sản phẩm tỏi đen chính hiệu, giao hàng và thanh toán tận nhà, miễn phí vận chuyển với hóa đơn trên 500 ngàn. Ngoài ra tôi còn cung cấp các loại đặc sản Quảng Ngãi khác như cá bống sông Trà, thịt bò khô Thu Ba.

Tham khảo :

Check Also

Tin nóng Quảng Ngãi T11-2022

Tin nóng Quảng Ngãi T5-2024

Tin tức – tin nóng Quảng Ngãi 2024 Post Views: 703