Home » Con người Quảng Ngãi » Phan Nữ Quỳnh Hương – Nữ sinh Quảng Ngãi xuất sắc giành học bổng ~ 2,9 tỷ đồng

Phan Nữ Quỳnh Hương – Nữ sinh Quảng Ngãi xuất sắc giành học bổng ~ 2,9 tỷ đồng

Nữ sinh xuất sắc giành học bổng trị giá 2,9 tỷ đồng

– Phan Nữ Quỳnh Hương (nguyên học sinh lớp 12 Anh 2, Trường THPT Chuyên Lê Khiết) đã xuất sắc giành suất học bổng trị giá 90%, tương đương 2,9 tỷ đồng trong 4 năm học tại Đại học VinUni (Hà Nội), chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Hương là học sinh đầu tiên của Quảng Ngãi vinh dự nhận được học bổng này.

Phan Nữ Quỳnh Hương chia sẻ, khi vừa vào học Trường THPT Chuyên Lê Khiết, em đã tìm hiểu và được biết Đại học VinUni hợp tác với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Mỹ). Đây là những trường tư thục hàng đầu trên thế giới. Vì vậy, chất lượng đào tạo, giảng dạy tại VinUni sẽ đảm bảo theo các tiêu chuẩn quốc tế. Em nhận thấy đây là môi trường phù hợp để em phát triển bản thân.

Từ đó, Hương quyết tâm thực hiện mục tiêu chinh phục học bổng danh giá của Đại học VinUni. Năm lớp 10, Hương tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, đây là tiêu chí quan trọng của các trường đại học quốc tế. Năm lớp 11, Hương tập trung đầu tư chinh phục các giải học thuật; năm lớp 12, em dành thời gian xây dựng và hoàn thiện hồ sơ. “Em nghĩ nếu chỉ tham gia các hoạt động ngoại khóa có quy mô nhỏ thì không thể chinh phục được học bổng. Vì vậy, em đã tham gia những hoạt động ngoại khóa có quy mô lớn ở Hà Nội, Phú Yên”, Hương cho biết thêm.

Quỳnh Hương đã tham gia dự án Iron run. Đây là dự án phi lợi nhuận được thành lập năm 2016 do một nhóm 3 học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam và THPT Chu Văn An (Hà Nội) sáng lập, gồm một chuỗi hoạt động gây quỹ nhằm thay đổi cách nhìn nhận về người khuyết tật, chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối cộng đồng. “Em làm ở ban thiết kế của dự án với nhiệm vụ đăng những bài viết về người khuyết tật để giúp mọi người hiểu rõ hơn và đồng cảm với người khuyết tật. Qua đó, lan tỏa tình yêu thương và sự quan tâm đến những số phận kém may mắn”, Hương chia sẻ.

Điểm nhấn của dự án Iron run là sự kiện chạy marathon và vượt chặng thử thách với sự tham gia của học sinh, sinh viên và người khuyết tật. Thông qua hoạt động chạy marathon, dự án đã gây nguồn quỹ lớn cho người khuyết tật tại Hà Nội. Tại Trường THPT Chuyên Lê Khiết, Quỳnh Hương là một trong những thành viên năng nổ của câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ nhiếp ảnh và câu lạc bộ tâm lý. Hương đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học; giải Nhì Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh; giải Ba Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp tỉnh…

Chia sẻ kinh nghiệm chinh phục học bổng, Hương cho rằng điều quan trọng là phải hiểu bản thân. Em không có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị, vì ở Quảng Ngãi chưa có nhiều người biết đến VinUni. Em đã tự tìm hiểu, tự học hỏi mọi thứ để nộp đơn vào trường. VinUni là ngôi trường rất quan tâm đến việc tự học của sinh viên.  “Em có kế hoạch ngắn hạn, đó là cố gắng học để nâng mức học bổng từ 90% lên 100% để giảm gánh nặng cho ba mẹ. Theo em tìm hiểu, mỗi khóa chỉ có 3 – 4 sinh viên được nâng mức học bổng nên đó là một thách thức lớn. Em cũng có kế hoạch dài hạn, đó là trong 4 năm tới được du học thạc sĩ, vì trường có các chương trình liên kết với các trường nằm ở tốp 20 trên thế giới. Tuy nhiên, số lượng suất học bổng có giới hạn nên em phải nỗ lực rất nhiều trong học tập và rèn luyện”, nữ sinh viên quê Quảng Ngãi bộc bạch.

Phan Nữ Quỳnh Hương - hoc bong 2.9 ty -2022
Phan Nữ Quỳnh Hương (giữa) được LĐLĐ tỉnh tuyên dương tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập năm 2022.

Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG

Nguồn: BaoQuangNgai– 2661/202210/nu-sinh-xuat-sac-gianh-hoc-bong-tri-gia-29-ty-dong-3140583/

Check Also

Chợ cá làng biển ở Quảng Ngãi

Chợ cá làng biển ở Quảng Ngãi

Ở Quảng Ngãi có cái chợ làng biển, hễ mặt trời ló rạng là tấp …