Home » Tin hữu ích » Nhiều điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ

Nhiều điểm đến hấp dẫn trong dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay kéo dài 4 ngày. Vì vậy, có khả năng khách du lịch sẽ đến với Quảng Ngãi tăng cao. Đến thời điểm này, nhiều điểm tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh đã được khách đặt kín phòng. 

Hơn 10 nghìn lượt khách đến Lý Sơn
 
Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh cho biết: Dự kiến sẽ có hơn  10 nghìn lượt khách tham quan đảo Lý Sơn trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Dịp này, huyện tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa, lễ hội đua thuyền Tứ Linh… nhằm góp phần thu hút khách du lịch. Đến thời điểm này, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở homestay ở Lý Sơn đều đã được khách đặt kín phòng.  

Dự kiến 4 ngày lễ sắp tới, huyện Lý Sơn đón hơn 10 nghìn lượt khách.  ẢNH: NGUYỄN NGÂN

Dự kiến 4 ngày lễ sắp tới, huyện Lý Sơn đón hơn 10 nghìn lượt khách. ẢNH: NGUYỄN NGÂN

“Huyện sẽ tạo mọi điều kiện để du khách được đi lại thuận lợi; đồng thời chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra việc niêm yết giá cả các dịch vụ, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm để du khách có một kỳ nghỉ vui tươi, an toàn trên đảo Lý Sơn”, ông Ninh cam kết.
 
Giám đốc Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ Nguyễn Hữu Đoan cho hay: Ban Quản lý cảng đã chuẩn bị đủ số lượng tàu để phục vụ khách từ đất liền ra đảo. Đơn vị phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ hướng dẫn người dân, du khách thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế như đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay xác khuẩn trước khi lên, xuống tàu. 
 
Thêm điểm trải nghiệm hấp dẫn
 
Ngoài Lý Sơn, các điểm du lịch quen thuộc trong tỉnh là những điểm đến được khách tham quan lựa chọn như: Suối Chí (Nghĩa Hành), Suối Khoáng nóng Hamya Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa), Cocoland Bãi Dừa, các điểm du lịch cộng đồng, điểm du lịch ven biển… Trên địa bàn tỉnh còn có thêm điểm du lịch trải nghiệm mới khai trương là Đại Việt Farm, ở thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ (Tư Nghĩa). Giám đốc Đại Việt Farm Lê Hồng Phong thông tin: Sau 1 tuần khai trương, chúng tôi đã đón hơn 1 nghìn lượt khách đến tham quan. Mô hình du lịch chủ yếu giúp các em học sinh được trải nghiệm thực tế thông qua các hoạt động ngoại khóa như tham gia các trò chơi dân gian, trải nghiệm làm nông nghiệm như trồng lúa, bắt cá, bắt vịt, tham quan mô hình trồng rau, nấm, ngắm các loại động vật… Đại Việt Farm đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phục vụ khách tham quan trong dịp nghỉ lễ sắp tới. 
 
Ở xã Sơn Dung (Sơn Tây) có điểm du lịch mới là Dak Drinh Lodge. Anh Nguyễn Dũng, chủ mô hình du lịch trải nghiệm ở Dak Drinh Lodge chia sẻ: “Mỗi người sẽ cảm nhận Sơn Tây theo một cách riêng. Với những người thích trải nghiệm sống chậm, ngắm nhìn những dãy núi chập chùng, ráng chiều buông trên mặt hồ, những nếp nhà sàn bình yên toả khói lam chiều, hay lắng nghe tiếng suối róc rách hòa tiếng chim ríu rít, thả hồn vào thiên nhiên trong lành nơi hoang sơ sẽ là những trải nghiệm khó quên khi đến với điểm du lịch miền núi này”. 
 
Theo Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Huỳnh Thị Phương Hoa, kỳ nghỉ lễ dài ngày là cơ hội để phục hồi các hoạt động du lịch nội tỉnh. Sở VH-TT&DL đã đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ và các điều kiện đảm bảo an toàn cho khách, không để tình trạng tùy tiện nâng giá, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của Quảng Ngãi. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.
                                               
NGUYỄN NGÂN
 
 
 
.
Nguồn: Baoquangngai.vn

Check Also

Tin nóng Quảng Ngãi T11-2022

Tin nóng Quảng Ngãi T5-2024

Tin tức – tin nóng Quảng Ngãi 2024 Post Views: 703