Home » Du lịch Quảng Ngãi » Lên thảo nguyên Bùi Hui ngắm đồi sim tím mộng mơ

Lên thảo nguyên Bùi Hui ngắm đồi sim tím mộng mơ

Lên thảo nguyên Bùi Hui ngắm đồi sim tím mộng mơ

Những bông sim tím kết thành quả ngọt trên thảo nguyên Bùi Hui (huyện Ba Tơ) đã thu hút nhiều du khách tham quan.

(Nguồn: 055 TV/ Youtube)

Thảo nguyên Bùi Hui ở đâu?

Thảo Nguyên Bùi Hui ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) nằm ở độ cao 700 m so với mực nước biển, cách TP Quảng Ngãi 70 km về phía Tây Nam, là nơi có cây sim tự nhiên nhiều nhất Quảng Ngãi.

Hình ảnh thảo nguyên Bùi Hui vào mùa sim

Đẹp ngỡ ngàng hoa sim nở tím triền đồi trên thảo nguyên Bùi Hui

Thảo nguyên Bùi Hui là nơi có cây sim tự nhiên nhiều nhất ở Quảng Ngãi. Từ cuối tháng 3, hoa sim bắt đầu nở rộ, nhuộm tím cả sườn đồi.

Từ tháng 6, những bông sim bắt đầu nở rộ nhuộm tím cả thảo nguyên.

Vẻ đẹp của đồi sim đã thu hút những thiếu nữ người địa phương đến chụp ảnh, check – in với trang phục truyền thống của người H’Re.

Hình ảnh đồi sim Bùi Hui cũng thu hút nhiều người ở đồng bằng đến khám phá. Chị Nguyệt Ánh (TP Quảng Ngãi) cùng đoàn bốn người đi ôtô lên thảo nguyên Bùi Hui đã vượt qua gần 10 km đường dốc ngược. “Đường khó đi kiến chúng tôi phải lội bộ 2 km, nhưng đến nơi thì mọi người đều cảm thấy thư thái khi nhìn đồi sim”, chị Ánh nói.

Tháng 7, sim bắt đầu chín lác đác, mùa sim kéo dài đến cuối tháng 9.

Càng đi lên đồi cao, những cây sim càng cao lớn và rậm rịt khiến du khách như lạc vào thiên nhiên.

Người dân cho biết, một bụi sim rừng có thể cho 3-4 kg quả. Một ngày có thể hái 10-15 kg, thu nhập khoảng 200.000 đồng. Theo UBND huyện Ba Tơ, một mùa sim ở thảo nguyên Bùi Hui có thể thu khoảng 2-3 tấn quả.

Trước việc một số người dân chặt bỏ rừng sim để trồng keo, nhà chức trách khuyến cáo họ bảo vệ rừng sim.

UBND huyện Ba Tơ cũng đề nghị các sở, ngành liên quan hỗ trợ thực hiện Dự án quản lý, bảo vệ, khai thác và chế biến sim rừng Bùi Hui nhằm nâng cao giá trị cây sim rừng tại đây.

 

Hiện một số địa phương như Phú Quốc (Kiên Giang), Măng Đen (Kon Tum) đã chế biến rượu vang sim. Đây là hướng đi tạo sản phẩm du lịch đặc thù và tăng thu nhập cho người dân.

Ngoài đồi sim, thảo nguyên Bùi Hui Ba Tơ Quảng Ngãi còn có đồng cỏ trải dài mênh mông như chạm mây trời.

Hoàng hôn nhuộm thảo nguyên Bùi Hui thành ngũ sắc.

Thảo nguyên Bùi Hui là nơi có cây sim tự nhiên nhiều nhất ở Quảng Ngãi. Từ cuối tháng 3, hoa sim bắt đầu nở rộ, nhuộm tím cả sườn đồi.

Thảo nguyên Bùi Hui ở xã Ba Trang, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) nằm ở độ cao 700m so với mực nước biển, cách TP Quảng Ngãi 70km về phía Tây Nam.

 

Đây là nơi có cây sim mọc tự nhiên nhiều nhất Quảng Ngãi.

 

Người dân địa phương cho biết, khoảng cuối tháng 3 hoa sim bắt đầu nở và có trái non. Đến giữa tháng 7, sim chín rộ và được người dân thu hái.

 

Mùa hoa sim kéo dài khoảng 1 tháng với sắc tím nổi bật trên nền cỏ xanh.

 

Những đồi sim trên thảo nguyên Bùi Hui được người dân chăm sóc, bảo vệ để lấy trái, mang về miền xuôi bán kiếm thêm thu nhập.

 

Vài năm trở lại đây, đồi sim ở Bùi Hui là nơi thu hút nhiều bạn trẻ thích tham quan, khám phá đến trải nghiệm và check in.

 

Ngoài đồi sim, thảo nguyên Bùi Hui còn có những đồi cỏ trải dài, được người dân bản địa dùng để chăn thả trâu và trồng lúa.

Một số hình ảnh về thảo nguyên Bùi Hui Ba Tơ Quảng Ngãi

Nguồn: vnexpress.net/ dulichvietnam.com.vn/

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0836070545 hoặc email quangngai.az.vn@gmail.com

Check Also

Những dải lụa trên non

– Các huyện miền núi trong tỉnh được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, …